Lịch hoạt động của trường

CÔ GIÁO YÊU NGHỀ VÀ SAY MÊ SÁNG TẠO
Ngày đăng 25/09/2014 | 12:00 | Lượt xem: 4573

Hai mươi năm trong nghề dạy học, mười tám năm đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi các cấp ,trong đó 10 năm liên tục ( từ năm 2005) cô luôn đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp Thành phố, Chiến sĩ thi đua cơ sở. Đó là cô giáo Nguyễn Thị Đại – Giáo viên trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

Là một giáo viên yêu nghề, có chuyên môn vững vàng và hăng say trong giảng dạy, cô đã tiếp lửa cho bao thế hệ học sinh say mê với môn Vật lí.

Cô cũng đã bồi dưỡng được rất nhiều học sinh giỏi cấp quận và cấp thành phố. Để rồi khi đócác em học sinh lại viết tiếp ước mơ cho mình là trở thành những nhà khoa học. Các em đã cố gắng thi đỗ vào trường THPT chuyên Trần Phú

để được vươn cao hơn, vươn xa hơn.

Trong năm học 2013-2014, mặc dù trường có nhiều khó khăn nhưng cô vẫn luôn cố gắng trong công tác giảng dạy và công tác học sinh giỏi. Cô đã bồi dưỡng được 2 học sinh giỏi cấp quận, 1học sinh giỏi cấp thành phố. Hơn thế nữa, cô đã cùng các cô giáo trong nhà trường hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống thực tiễn và có 3 em đạt giải khuyến khích cấp quốc gia.

Là một giáo viên luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, cô sáng tạo trong từng bài dạy của mình.Cô đã  đạt danh hiệu Thủ khoa hội thi Giáo viên dạy giỏi quận Ngô quyền năm 2011, đạt giải nhì trong hội thi soạn bài giảng điện tử của Ngàyhội CNTT quận Ngô Quyền lần thứ IV ( Năm 2011). Trong quá trình công tác, cô luôn luôn học hỏi và tự học tự bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ.Vì vậy, đề tài Nghiên cứu Khoa học Sư phạm ứng dụng: Ứng dụng CNTT trong giảng dạyVật lí  của cô trong 5 năm liên tục đều được Sở Giáo dục xếp loại A.

Tháng 7 vừa qua, cô đã tham gia cuộc thi Giáo Viên Sáng tạo trên nền tảng CNTT năm 2014 do Bộ Giáo Dục và Microsoft phát động. Bài dự thi của cô được Microsoft đánh giá là 1 trong 200 bài tốt nhất Việt Nam và được chọn tham dự cuộc thi Giáo Viên Sáng tạo trên nền tảng CNTT Toàn cầu 2014.

Yêu nghề, không ngừng sáng tạo, nỗ lực, chắc chắn cô sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong công tác của mình. Thành tích của cô giáo Nguyễn Thị Đại là niềm tự hào của ngành Giáo dục Đào tạo quận Ngô Quyền cũng như của ngành Giáo dục Đào tạo thành phố Hải Phòng.